18 ของขวัญที่ดีที่สุดที่จะมอบให้กับลูกน้อยของคุณ

พูดถึงการซื้อของขวัญให้กับเด็กๆหรือบุตรหลานของท่านก็ต้องไม่พ้นกับการซื้อของเล่น ตุ๊กตาต่างๆ แล้วของพวกนี้มันมีประโยชน์อย่างไรกับเด็กๆละ ลองมาดูของขวัญที่เราจะนำเสนอ 18 ชิ้นต่อไปนี้ที่ไม่ใช้ของเล่นที่ควรค่าแก่การซื้อให้กับเด็กๆกันดีกว่าคะ

 1. คลาสเรียนเสริมความรู้ เช่น ดนตรี เต้น หรือวาดรูป เป็นต้น พวกคลาสเรียนเหล่านี้มักจะประโยชน์ต่อเด็กๆเนื่องจากเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ อีกทั้งยังได้ฝึกสมาธิและยังเสริมสร้างความสามารถพิเศษอีกด้วย
 2. การเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับองค์กรต่างๆ เช่น สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์  พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็ก  หรือองค์กรที่บริการทางด้านสังคม เป็นต้น
 3. สมัครสมาชิกให้กับเด็กๆที่สนใจในด้านต่างๆ ที่ลูกน้อยของคุณสนใจอาจจะเป็นสมัครสมาชิกกับนิตยสาร
 4. Event ต่างๆ เช่น บัตรภาพยนตร์ บัตรคอนเสิร์ต หรือบัตรเข้าดูหรือแข่งกีฬาต่างๆ
 5. กิจกรรม เช่น กอล์ฟ โบลิ่ง หรือไอซ์สเก็ต มันเป็นกิจกรรมที่น่าสนุกแถมคุณยังสามารถร่วมเล่นกับเด็กเพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว
 6. การทำอาหาร เด็กทุกคนชอบการเข้าครัวทำอะไรสักอย่างไม่ว่าจะเป็นการอบคุ๊กกี้ หรือการทำอาหารมื้อพิเศษร่วมกับคุณพ่อคุณแม่เพื่อได้ใช้เวลาร่วมกันระหว่างคุณและยังได้เช่นฝึกทักษะการช่วยเหลือตัวเองอีกด้วย
 7. วันศิลปะ เพื่อให้เสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ คุณพ่อคุณแม่อาจจะซื้อหนังสือทำงานศิลปะให้กับเด็กๆเพื่อกระตุ้นให้เด็กๆอยากทำมากยิ่งขึ้นก็น่าจะดีไม่ใช้น้อย
 8. การหาวัตถุดิบสำหรับการทำงานศิลปะ เด็กบางคนอาจจะอยากให้อุปกรณ์สำหรับทำงานศิลปะด้วยตนเอง หรือคุณอาจจะสอนเค้าให้เค้ารู้จักการวางแผนว่าควรจะต้องเตรียมอะไรบ้าง อะไรที่ต้องใช้บ้าง เป็นต้น
 9. การทำตั๋วสำหรับกิจกรรมต่างๆที่คุณอยากให้ลูกน้อยของคุณได้ทำ อย่างเช่น คืนของการดูการ์ตูนและป๊อปคอร์น การอ่านหนังสือนิทานร่วมกัน เป็นต้น พวกเขาจะรู้สึกตื่นเต้นที่อยากจะใช้ตั๋วต่างๆ
 10. บัตรของขวัญร้านอาหารสำหรับอาหารเย็น ไอศครีม กาแฟ หรือเค้ก เป็นต้น บัตรเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่า คุณลุงคุณป้า ก็สามารถใช้เวลาร่วมกันกับพวกเขาได้เช่นกัน
 11. การแต่งตัว คุณสามารถเล่นแต่งตัวหรือพาลูกน้อยของคุณออกไปซื้อชุดใหม่ แต่คุณควรจะต้องมีข้อจำกัดในการซื้อชุดใหม่ว่าควรจะซื้อได้กี่ชุด
 12. หนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือนิทาน หนังสือให้ความรู้ หนังสือเรียน หรือเป็นหนังสือนิยายสำหรับเด็กพวกวรรณกรรมต่างๆ คุณควรอยู่กับลูกน้อยในขณะที่เริ่มอ่านเพื่ออธิบายหรืออ่านไปพร้อมๆกับลูกของคุณก็ได้ แถมยังช่วยปลูกฝังนิสัยรักการอ่านได้อีกด้วย
 13. เครื่องแต่งกาย เช่น ชุดเจ้าหญิง หรือชุปเปอร์ฮีโร่ต่างๆ เพื่อพวกเขาจะได้มีความสนุกกับการสวมบทบาทนั้นๆได้เช่นกัน
 14. ขนมหรืออาหารว่าง แต่คุณควรเลือกขนมที่ดีต่อสุขภาพหรือพวกซีเรียลบาร์ หรือคุณอาจจะซื้อวัตถุดิบต่างๆเพื่อมาทำอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ นั่นก็ไม่ผิดกติกา
 15. กิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การออกไปตกปลาร่วมกัน หรือการทำสวนร่วมกันภายในบ้าน ก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย
 16. สอนเรื่องเวลา เด็กทุกคนย่อมไม่รู้ค่อยรู้จักการใช้เวลาที่เป็นประโยชน์ คุณควรค่อยสอนพวกเขาในการรู้จักการใช้เวลา เพราะพวกเขามักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นโดยที่ไม่รู้เลยว่าเวลาที่ผ่านไปนานมากแค่ไหนแล้ว คุณควรสอนเรื่องการแบ่งเวลาระหว่างวันว่าเวลานี้ควรทำอะไรบ้าง หรือสอนการทำตารางระหว่างวันก็น่าจะดีนะ
 17. เกมส์ลับสมองต่างๆ เช่น จิ๊กซอว์ หรือจะเป็นเกมส์ที่เสริมสร้างทักษะด้านกล้ามเนื้อ หรือพัฒนาการด้านสมอง เป็นต้น
 18. ปฏิทิน การสอนเด็กๆทำปฏิทินจะทำให้เด็กๆได้รู้ว่าในแต่วันควรจะทำหรือวางแผนว่าในสัปดาห์นี้วันนี้ทำอะไรบ้าง มันดีมากที่จะสอนให้พวกเขาได้ใช้เวลาในแต่วันที่เป็นประโยชน์ที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก www.huffingtonpost.com