ไอศครีมช็อคโกแลตฟักทอง
วัตถุดิบ
-น้ำกะทิ 1 ถ้วย
-ฟักทองบด ½ ถ้วย
-น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
-ผงฟักทอง (pumpkin pie spice)
-ช็อคโกแลต ¼ ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
- ผสมน้ำกะทิ ฟักทอง และน้ำผึ้งในโถปั่น จากนั้นผสมให้เข้ากันดี
- เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วให้เทลงในพิมพ์ไอศครีมที่เตรียมไว้
- นำไปแช่ในตู้เย็นเมื่อแข็งได้ที่แล้วนำออกจากพิมพ์ จากนั้นละลายช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ แล้วนำไอศครีมที่เอาออกจากพิมพ์ไปจุ่มลงในช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ หรือแค่ทำลายบนไอศครีมก็ได้ แล้วแต่ชอบเลยคะ
- นำไปแช่ในตู้เย็นอีกครั้งจนไอศครีมแข็งได้ที
- เสริฟลงในจานสวยงามหรือจะถือทานก็ได้เลยคะ
ขอบคุณสูตรจาก www.superhealthykids.com