ไอศครีมช็อคโกแลตฟักทอง

วัตถุดิบ

-น้ำกะทิ  1  ถ้วย

-ฟักทองบด  ½  ถ้วย

-น้ำผึ้ง  1  ช้อนโต๊ะ

-ผงฟักทอง (pumpkin pie spice)

-ช็อคโกแลต  ¼  ถ้วย

ขั้นตอนการทำ

  1. ผสมน้ำกะทิ ฟักทอง และน้ำผึ้งในโถปั่น จากนั้นผสมให้เข้ากันดี
  2. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วให้เทลงในพิมพ์ไอศครีมที่เตรียมไว้
  3. นำไปแช่ในตู้เย็นเมื่อแข็งได้ที่แล้วนำออกจากพิมพ์ จากนั้นละลายช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ แล้วนำไอศครีมที่เอาออกจากพิมพ์ไปจุ่มลงในช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ หรือแค่ทำลายบนไอศครีมก็ได้ แล้วแต่ชอบเลยคะ
  4. นำไปแช่ในตู้เย็นอีกครั้งจนไอศครีมแข็งได้ที
  5. เสริฟลงในจานสวยงามหรือจะถือทานก็ได้เลยคะ

ขอบคุณสูตรจาก www.superhealthykids.com