แซนวิชกุ้งกับอโวคาโด สำหรับมื้อเช้าที่เร่งรีบ

เมนูนี้เอาไว้ทำในมือเช้าที่เร่งด่วน ก็ดูเข้าท่าดีนะคะ หรือแพ็คไว้เป็นอาหารว่างก็ดีนะคะ ได้ทั้งประโยชน์จากอโวคาโด หอมใหญ่ ยังอิ่มอร่อยกับกุ้งที่คัดสรรมาอย่างดี แค่คิดก็น่าทานมากเลยละคะ


วัตถุดิบ

– อโวคาโด  1 ลูก

– น้ำมะนาว  ½ ลูก

– Tabasco Sauce เล็กน้อย

– มะเขือเทศ  1 ลูก

– หอมใหญ่หั่นสไลด์  1 ลูก

– แผ่นแป้งทอร์ทิลลา  1-2  แผ่น

– ผักสลัด  1 กำมือ

– กุ้งที่ต้มเรียบร้อยแล้ว  85 กรัม

ขั้นตอนการทำ

  1. นำเนื้ออโวคาโดผสม น้ำมะนาว และ Tabasco Sauce ผสมกันในชามผสม หลังจากนั้นใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่หั่นสไลด์ และผักชี ผสมให้เข้ากัน
  2. อุ่นแผ่นแป้งทอร์ทิลลาในไมโครเวฟสัก 2-3 นาที หลังจากนั้นทาส่วนผสมในข้อ 1 ที่ได้เตรียมไว้เรียบร้อยแล้วลงบนแผ่นแป้ง และใส่กุ้งโรยอยู่บนสุด
  3. ม้วนให้เป็นโรลแล้วตัดเป็นชิ้นพอดีคำ พร้อมเสริฟแล้วคะ

ที่มาจาก : www.bbcgoodfood.com