แซนวิชกุ้งกับอโวคาโด สำหรับมื้อเช้าที่เร่งรีบ
เมนูนี้เอาไว้ทำในมือเช้าที่เร่งด่วน ก็ดูเข้าท่าดีนะคะ หรือแพ็คไว้เป็นอาหารว่างก็ดีนะคะ ได้ทั้งประโยชน์จากอโวคาโด หอมใหญ่ ยังอิ่มอร่อยกับกุ้งที่คัดสรรมาอย่างดี แค่คิดก็น่าทานมากเลยละคะ
วัตถุดิบ
– อโวคาโด 1 ลูก
– น้ำมะนาว ½ ลูก
– Tabasco Sauce เล็กน้อย
– มะเขือเทศ 1 ลูก
– หอมใหญ่หั่นสไลด์ 1 ลูก
– แผ่นแป้งทอร์ทิลลา 1-2 แผ่น
– ผักสลัด 1 กำมือ
– กุ้งที่ต้มเรียบร้อยแล้ว 85 กรัม
ขั้นตอนการทำ
- นำเนื้ออโวคาโดผสม น้ำมะนาว และ Tabasco Sauce ผสมกันในชามผสม หลังจากนั้นใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่หั่นสไลด์ และผักชี ผสมให้เข้ากัน
- อุ่นแผ่นแป้งทอร์ทิลลาในไมโครเวฟสัก 2-3 นาที หลังจากนั้นทาส่วนผสมในข้อ 1 ที่ได้เตรียมไว้เรียบร้อยแล้วลงบนแผ่นแป้ง และใส่กุ้งโรยอยู่บนสุด
- ม้วนให้เป็นโรลแล้วตัดเป็นชิ้นพอดีคำ พร้อมเสริฟแล้วคะ
ที่มาจาก : www.bbcgoodfood.com