เลมอนครีมกับบลูเบอร์รี่ อาหารว่างยามบ่าย
เลมอนครีมกับบลูเบอร์รี่
เป็นการผสมผสานที่เข้ากันระหว่างวนิลลาโยเกิร์ตและครีมชีสโรยหน้าด้วยผลไม้สดพวกเบอร์รี่ทำให้เกิดความสดชื่นอย่างมากเหมาะแก่เป็นอาหารว่างหรือยามอ่อนล้าได้ดีทีเดียว
วัตถุดิบ
– ครีมชีส 4 ออนซ์
– โยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือวนิลา ¾ ถ้วย
– น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
– น้ำเลมอน 2 ช้อนชา
– บลูเบอร์รี่สด หรือจะเปลี่ยนเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ชนิดอื่นก็ได้ตามแต่ชอบเลย 2 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
- ละลายครีมชีสที่เตรียมไว้ จากนั้นตีครีมชีสกับน้ำผึ้งด้วยเครื่องตีไฟฟ้าความแรงสูงสุด ตีจนกว่าส่วนผสมจะขึ้นเป็นครีมและเติมน้ำเลมอนให้เข้ากันหลังจากส่วนผสมขึ้นเป็นครีมแล้ว
- เตรียมแก้วไวน์หรือถ้วยแก้วสวยๆ แล้วใส่ครีมที่ตีเสร็จแล้วสลับกับบลูเบอร์รี่ทำเป็นชั้นๆ หรือจะเปลี่ยนเป็นกีวีก็ได้นะคะ เมื่อทำเสร็จให้แล้วให้นำเข้าตู้เย็นประมาณ 8 ชั่วโมงและปิดปากถ้วยหรือปากแก้วด้วยพลาสติกด้วยนะคะ ไม่งั้นจะทำให้หน้าขนมแห้งไม่น่ารับประทานคะ
ข้อมูลโภชนาการที่จะได้รับจากเลมอนครีมกับบลูเบอร์รี่ 1 แก้ว ดังนี้
– เลมอนครีมกับบลูเบอร์รี่ 1 ถ้วยจะได้รับ 156 แคลอรี่
– ไขมัน 7 กรัม
– คอเรสเตอรอล 22 มิลลิกรัม
– คาร์โบไฮเดรต 19 กรัม
– โปรตีน 6 กรัม
– ไฟเบอร์ 2 กรัม
– โซเดียม 151 มิลลิกรัม
– โพแทสเซียม 189 มิลลิกรัม
– วิตามินซีประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์
ขอบคุณสูตรจาก www.eatingwell.com