สลัดไก่ฉีกแบบชาวเอเชีย

สลัดเนื้อไก่ฉีกแบบชาวเอเชีย

ฉีกเนื้อไก่อบเป็นชิ้นๆ เพื่อนำมาคลุกคล้ำกันสำหรับจานสุขภาพ เปล่งปลั่ง และแคลอรีต่ำ เพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้นเอง

ส่วนผสม

  1. เนื้อไก่อบ ประมาณ 1 กิโลกรัม
  2. กระหล่ำแดงหั้นบางๆ ½
  3. แครอทสไลด์เป็นเส้น ประมาณ 3 ลูก
  4. หั่นหอมใหญ่บางๆ เป็นแนวเฉียง ประมาณ 5 ลูก
  5. พริกแดง 2 เม็ด ผ่ากลางและหั่นบางๆ
  6. ผักชีกำเล็ก สับหยาบๆ และผักขึ้นฉ่าย (Celery)
  7. เกลือและถั่วลิสงบดหยาบๆ 2 ช้อนชา

ส่วนผสมน้ำสลัด

  1. ซอส Hoisin 3 ½ ช้อนชา
  2. น้ำมันงา 1 ½ ช้อนชา

วิธีทำ

  1. นำส่วนผสมของน้ำสลัดเข้าด้วยกันในถ้วยเล็กๆ
  2. หยิบเอาผักต่างๆ รวมถึงเนื้อไก่ปริมาณที่ต้องการ และโรยด้วยผักชีและถั่วลิสง แค่นี้เราก็ได้สลัดที่ดีต่อสุขภาพแล้วค่ะ มาลองทำพร้อมๆกันเลยค่ะ!

ขอขอบคุณเมนูเด็ดๆ จาก: BBCGoodFood (www.bbcgoodfood.com) 

Visit us for more menu: www.beyc.co.th