สลัดไก่ฉีกแบบชาวเอเชีย
สลัดเนื้อไก่ฉีกแบบชาวเอเชีย
ฉีกเนื้อไก่อบเป็นชิ้นๆ เพื่อนำมาคลุกคล้ำกันสำหรับจานสุขภาพ เปล่งปลั่ง และแคลอรีต่ำ เพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้นเอง
ส่วนผสม
- เนื้อไก่อบ ประมาณ 1 กิโลกรัม
- กระหล่ำแดงหั้นบางๆ ½
- แครอทสไลด์เป็นเส้น ประมาณ 3 ลูก
- หั่นหอมใหญ่บางๆ เป็นแนวเฉียง ประมาณ 5 ลูก
- พริกแดง 2 เม็ด ผ่ากลางและหั่นบางๆ
- ผักชีกำเล็ก สับหยาบๆ และผักขึ้นฉ่าย (Celery)
- เกลือและถั่วลิสงบดหยาบๆ 2 ช้อนชา
ส่วนผสมน้ำสลัด
- ซอส Hoisin 3 ½ ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ½ ช้อนชา
วิธีทำ
- นำส่วนผสมของน้ำสลัดเข้าด้วยกันในถ้วยเล็กๆ
- หยิบเอาผักต่างๆ รวมถึงเนื้อไก่ปริมาณที่ต้องการ และโรยด้วยผักชีและถั่วลิสง แค่นี้เราก็ได้สลัดที่ดีต่อสุขภาพแล้วค่ะ มาลองทำพร้อมๆกันเลยค่ะ!
ขอขอบคุณเมนูเด็ดๆ จาก: BBCGoodFood (www.bbcgoodfood.com)
Visit us for more menu: www.beyc.co.th