สลัดเกรปฟรุต ส้ม และแอปริคอท
สลัดเมนูแสนง่ายที่ทุกคนก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องทักษะการเข้าครัวแต่อย่างไร ยิ่งราดด้วยน้ำผึ้งเพิ่มความหวานนิดๆช่างเป็นอะไรที่เข้ากันมาก
วัตถุดิบ
– เกรปฟรุต 2 ผล (ปลอกเปลือกเรียบร้อยแล้ว)
– ส้ม 4 ผล (ปลอกเปลือกเรียบร้อยแล้ว)
– แอปริคอท 4 ผล (สไลด์เป็นชิ้นๆเรียบร้อยแล้ว)
– น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
– ผักสลัดต่างๆ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
ขั้นตอนการทำ
นำเกรปฟรุต ส้ม มาปลอกเปลือกและคั้นเอาแต่น้ำออกมาจากนั้นเตรียมผักสลัดต่างๆตามใจชอบใส่ลงในจานพร้อมเสริฟ แล้วผสมน้ำเกรปฟรุต ส้ม และน้ำผึ้งคนให้เข้ากันและราดบนผักสลัดที่เตรียมไว้จากนั้นตกแต่งด้วยแอปพริคอทแห้งหรือผลไม้อบแห้งอื่นๆที่ชอบ
ขอบคุณสูตรจาก www.bbcgoodfood.com