พิซซ่าไข่กับใบร๊อกเก๊ต เมนูแสนง่ายสำหรับคุณหนู
เมนูนี้ง่ายแสนง่ายใช้เวลาแค่ 20 นาทีเท่านั้นก็ได้ลิ้มรสความอร่อยของพิซซ่าแถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยคะ ในตอนแรกเรามีเตรียมวัตถุดิบหลักกันดีกว่าคะ ตามด้านล่างเลย …..
อุปกรณ์และวัตถุดิบ
– น้ำมันมะกอก (เล็กน้อยนะคะ แต่เอาไว้ทาบริเวณหน้าของพิซซ่าคะ)
– พริกหยวกสีแดง 1 ผล
– มะเขือเทศ 2 ผล
– ซอสมะเขือเทศเข้มข้น (tomato puree) 2 ช้อนโต๊ะ
– ผักชีลาวหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
– พาสลี่ย์หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– ใบร๊อกเก๊ตประมาณ 65 กรัม
– หอมหัวแดงหั่นสไลด์ประมาณครึ่งถ้วย
ขั้นตอนการทำ
- วอร์มเตาอบที่ 200 องศา จากนั้นนำแผ่นแป้งทอร์ทิลลา ประมาณ 2 แผ่นไปอบในเตาประมาณ 3 นาที อย่าลืมทาด้วยน้ำมันมะกอกก่อนที่จะเอาแผ่นแป้งไปอบนะคะ
- หลังจากนั้นหั่นพริกหยวกและมะเขือเทศ และนำไปผสมกับซอสมะเขือเทศเข้มข้น
- เมื่อแผ่นแป้งได้ที่นำออกจากเตาอบและนำส่วนผสมที่ผสมกับซอสมะเขือเทศเข้มข้นทาให้ทั่วแผ่นแป้ง เหลือไว้แค่ตรงกลางให้นำพริกหยวกและมะเขือเทศที่หั่นเป็นแว่นๆมาวางไว้คะ
- อย่าลืมตอกไข่ลงตรงกลางนะคะ แล้วนำเข้าเตาอบ 10 นาที หรือจนกว่าไข่จะสุกก็ได้คะ
- โรยด้วยแป้งทอร์ทิลลากรอบและเสริฟพร้อมกับหอมแดงและใบร๊อกเก๊ต
**ทอร์ทิลลา (tortilla) คือแผ่นแป้งบางที่ทำเป็นรูปวงกลม ที่ทำมาจากแป้ง (flour) เช่น ข้าวโพด หรือแป้งข้าวสาลี ทำให้สุกด้วยการอบ (baking) หรือการย่าง (toast) ต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน**
ขั้นตอนการทำไม่ได้ยากเลยใช่มั้ยคะ เพียงแค่ 20 นาทีเราก็ได้พิซซ่าหอมๆและดีต่อสุขภาพทานกันแล้วละคะ สูตรนี้สำหรับ 2 ที่คะ ใครที่กำลังหาเมนูทำทานในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ลองเมนูนี้ดูคะรับรองอร่อยไม่แพ้ร้านอาหารแน่นอนคะ อีกทั้งยังให้เด็กๆมาช่วยทำเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวได้อีกด้วยนะคะ
ที่มาของสูตรนี้ : www.bbcgoodfood.com