จะซื้อของเล่นให้ลูกได้จากที่ไหนในกรุงเทพนะ ?

 

ที่โรงเรียนนานาชาติบริติช เออร์ลี่ เยียรส์ เซ็นเตอร์ สื่อการเรียนอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญสำหรับมากในห้องเรียนคือ ของเล่น เรามีของเล่นหลากหลายที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ และใช้สอนเด็กๆเพื่อทำให้พวกเขาได้มีพัฒนาการไปกับการเล่นที่หลากหลาย ปัจจุบันนี้มีบริษัทที่ผลิตของเล่นมากมาย และมีของเล่นหลากชนิด แต่ด้วยความที่เราเป็นโรงเรียนเราจึงพิจารณาถึงความปลอดภัยของของเล่นเป็นอันดับแรกเมื่อเราจะซื้อของเล่น เพราะเราไม่ต้องการให้เกิดอันตรายกับเด็กๆจากการที่ของเล่นแตกหรือพัง และเราหวังว่าผู้ปกครองจะระมัดระวังเหมือนอย่างที่เราทำเมื่อจะซื้อของเล่นให้กับเด็กแรกเกิดและเด็กวัยหัดเดิน ซึ่งความจริงแล้วเราก็คิดว่าผู้ปกครองส่วนมากนั้นก็มีความระมัดระวังมากในการเลือกซื้อของเล่นสำหรับเด็กๆ อยู่แล้ว แต่เราก็พบว่าของเล่นบางอย่างที่เด็กนักเรียนของเรานำมาโรงเรียนนั้นไม่เหมาะสมกับเด็กและทำให้เรามีความกังวล อีกทั้งทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้นักเรียนนำของเล่นมาจากบ้านนอกจากว่าคุณครูประจำชั้นจะบอกให้นำมาเพื่อใช้ในการเรียนในหัวข้อที่เกี่ยวข้อง

 

ปัญหาที่พบก็คือของเล่นที่มีคุณภาพและปลอดภัยมักจะมีราคาแพงมากในกรุงเทพมหานคร แต่ว่าของเล่นพวกนี้จะมีความทนทานและเมื่อมันกระแทกกำแพงหรือตกลงบนพื้นกระเบื้องแรงๆมันจะไม่แตกเป็นพลาสติกชิ้นเล็กๆที่แหลมคม แต่จะแตกออกเป็นสองส่วน (ที่สามารถติดได้ด้วยกาว)ในประเทศไทยมีอยู่หลายบริษัทที่ผลิตของเล่นไม้สวยๆและทางโรงเรียนของเราก็มีบริษัทที่ผลิตของเล่นในประเทศไทย ที่เราชอบอยู่หลายแห่ง (กรุณาคลิกที่รูปสำหรับลิ้งค์)

plan_toys

 

Santa Factory เป็นบริษัทผู้ผลิตของเล่นไม้ในไทยที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสุรินทร์ ปัจจุบันบริษัทนี้จำหน่ายผลิตของเล่นน่ารักๆไปยัง 40ประเทศทั่วโลก

 

PlanToys(แปลนทอยส์) นอกจากจะเป็นบริษัทแรกของโลกที่ผลิตของเล่นไม้จากไม้ยางพาราปลอดสารพิษแล้ว ก็ยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตของเล่นชั้นนำของโลกที่พัฒนาระบบและวัตถุดิบใหม่ๆ เพื่อลดของเหลือทิ้งให้น้อยที่สุดหรือจนกระทั่งไม่มีเหลือทิ้งเลยซึ่งเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมาก

 

Pintoys(พิณทอยส์) เป็นบริษัทผู้ผลิตของไทยที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งได้รับการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยพื้นฐานของยุโรปว่ามีความปลอดภัยในด้านวัตถุ และปลอดจากสารตะกั่วและโลหะหนักที่เป็นอันตราย

 

Voila (วอลล่า:บริษัท สยามวู้ดเด้นโพรดักส์)  เป็นโรงงานผลิตของเล่นไม้ของไทยตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ ทางบริษัทได้มีการศึกษาวิจัยว่าเด็กๆมีการเล่นอย่างไรรวมไปถึงการออกแบบของเล่นที่มุ่งเน้นในเรื่องของพัฒนาการของเด็กๆอีกทั้งวอลล่าทอยส์ยังได้รับการยอมรับในระดับสากลในด้านการออกแบบด้วย

 

Wonderworld Toys (วันเดอร์แลนด์ทอยส์ )นอกจากจะ มีของเล่นหลากสีสันแล้วยังเป็นของเล่นที่ได้รับการผลิตออกมาเป็นอย่างดี และยังเป็นผู้สนับสนุนหลักในการปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยทางบริษัทได้ใช้ไม้ยางพาราซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งพวกเราชอบบริษัทนี้มาก

ส่วนใหญ่เราจะซื้อของเล่นจากห้างสรรพสินค้า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตามท้องตลาดในกรุงเทพจะไม่มีของเล่นพลาสติกคุณภาพดีขาย เราก็ไปตามสำเพ็งบ่อยๆเพื่อซื้อของเล่นพวกแบบจำลองสัตว์พลาสติก ลูกบอล ชุดแฟนซีและของเล่นชนิดอื่นๆที่จะไม่แตกเป็นชิ้นเล็กๆที่แหลมคม และมีส่วนประกอบของน้อตหรือหมุดเล็กๆที่สามารถหลุดออกมาได้เมื่อเด็กๆเล่นกับของเล่นแรงๆ

 

โพสต์ของ Huffingtonมีเคล็ดลับดีๆในการเลือกของเล่นสำหรับเด็กๆคลิกที่รูปภาพด้านล่างเพื่อไปยังลิ้งค์

Banx-Cartoons-Punch-1986-07-23-47 (1)