กฏความปลอดภัย 9 ข้อที่ควรสอนลูก

 

อะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับลูกๆ สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือ กลัวลูกจะเป็นอันตรายด้วยความไม่รู้เท่าทันสิ่งต่างๆรอบๆตัวเขา ยิ่งมีข่าวต่างๆเกี่ยวกับเด็กยิ่งทำให้พ่อแม่ทุกคนตื่นตระหนก เป็นฝันร้ายของพ่อแม่กันเลยทีเดียวค่ะ ฉะนั้นเราก็ต้องไม่ปล่อยเลยตามเลยอีกแล้ว ถึงเวลาที่ลูกๆต้องเรียนรู้ไว้ความปลอดภัยเบื้องต้น กันแล้ว

เรามาเริ่มจากการสอนลูกๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยออนไลน์ อันตรายภายในบ้านและวิธีจัดการกับสถานการณ์ที่ต้องติดต่อกับคนแปลกหน้า ยิ่งถ้าหากว่าคุณเริ่มพูดคุยกับลูกๆในเรื่องนี้ ลูกๆ ก็จะได้รู้จักวิธีการป้องกันตัวดีกว่า

มีกฎและตัวช่วยบ่งบอกวิธีรักษาความปลอดภัยไว้ในบ้านเพื่อป้องกันความเสี่ยงอื่นๆ ไม่ให้เกิดขึ้น

มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

563px-Stop-and-look-both-sides-Step-3

  1. ดูให้ดีทั้งสองฝั่ง

ความปลอดภัยบนท้องถนน คือสิ่งที่เด็กๆ ควรรู้ อย่างเช่น เวลาเดินไปโรงเรียน การสอนให้เด็กๆ รู้จักกฎจราจรต่างๆ บนท้องถนน การมองทั้งสองฝั่งก่อนข้ามถนนเป็นเรื่องที่สำคัญมากเกี่ยวกับความปลอดภัยของเขาเสมอ

dont-give-personal-info-out-online

  1. ไม่ควรลงข้อมูลส่วนตัวออนไลน์

เด็กในปัจจุบันนี้เริ่มใช้คอมพิวเตอร์ตอนอายุยังน้อยฉะนั้น ความปลอดภัยเกี่ยวกับออนไลน์จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะข้อมูลที่พวกเขาไม่ควรแบ่งปัน เช่น โรงเรียนของเขา ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ ที่ไม่ควรแบ่งปัน

dont-play-with-matches-knives-or-guns

  1. ไม่ควรเล่นกับไม้ขีดไฟ มีดหรือปืน

เมื่อเด็กๆ พบสิ่งของต่างๆ ในบ้านและพวกเขา จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับอันตรายของสิ่งของเหล่านั้น และควรจะเชื่อฟังพ่อแม่เกี่ยวกับคำเตือนของเขา

3-Reasons-Keep-Your-Childs-Secret-from-Your-Spouse

  1. ความลับไม่มีในโลก

ควรสอนลูกว่า สิ่งที่สำคัญในบ้านของเราเพื่อรักษาความปลอดภัย คือ เราไม่ควรเก็บเรื่องต่างๆ ไว้เป็นความลับ ไม่ควรเก็บสิ่งๆต่างๆ ไว้เป็นความลับ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ลูกๆ ไม่ควรปิดบังอะไรจากพ่อแม่

Untitled-1

 

  1. เรียนรู้วิธีและเมื่อไหร่ที่จำเป็นต้องใช้

เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งที่เด็กๆ ควรรู้จัก 191 บอกลูกเกี่ยวกับสถานการณ์ต่างๆ ที่เราควรกดเบอร์ 191

never-run-near-the-pool

  1. ไม่ควรไปวิ่งเล่นใกล้สระน้ำ

อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่เป็นเรื่องที่สำคัญที่เด็กๆ ควรรู้ความปลอดภัยขณะวิ่งเล่นรอบๆ สระน้ำ สามารถพาลูกๆ ไปเรียนคอร์สสั้นๆเกี่ยวกับความปลอดภัยเบื้องต้น

know-your-phone-number-and-address

  1. รู้จักเบอร์โทรศัพท์และที่อยู่ของตัวเอง

สอนให้ลูกๆ รู้จักเบอร์โทรของพ่อแม่และที่อยู่ ในกรณีที่พวกเขาต้องการความช่วยเหลือและหลงทาง

เข้ามาดูแบบฟอร์มสอนลูกๆเรื่องเบอร์โทรศัพท์และที่อยู่ได้ที่นี่

your-the-boss-of-your-body

 

  1. การดูแลร่างกายของเรา

พวกเขามีหน้าที่ดูแลร่างกายของตัวเอง และไม่ควรให้ผู้อื่นแตะต้อง การสอนลูกๆ เกี่ยวกับการสอนส่วนสำคัญต่างๆ ของร่างกาย เพื่อให้เขาได้รู้จักเกี่ยวกับสัญชาตญาณของความปลอดภัยที่เขาควรรู้เพื่อป้องกันตัว

smoke-means-danger

  1. ควัน คือสิ่งที่เป็นอันตราย

ความปลอดภัย เกี่ยวกับไฟ  คือ สิ่งสำคัญที่เด็กๆ ควรรูเมื่อเขายังเด็ก ไม่จำเป็นต้องเป็นเวลาที่มีไฟ  (ควัน และ กลิ่น) แต่เขาควรจะรู้จักหลีกเลี่ยง

www.beyc.co.th

Leave Your Reply