ของเล่นที่เพิ่มทั้งความรู้และความสนุกให้กับลูกน้อย

ของเล่น 10 อย่างที่เด็กๆ ทุกคนไม่มีไม่ได้แล้ว!

ของเล่นชนิดต่างๆ ที่ทุกๆบ้านควรจะมีไว้ให้สำหรับลูกๆ ราคาย่อมเยาและหาซื้อได้ง่ายในกรุงเทพค่ะ เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่โรงเรียนของเรามีของเล่นพวกนี้ไว้ให้นักเรียนที่น่ารักของเราได้เล่น ถ้าหากคุณยังไม่มีไว้ที่บ้าน ควรออกไปหาซื้อเพื่อสภาพแวดล้อมแห่งการเล่นและเรียนรู้ของลูกๆกันได้แล้วนะคะ

Sensory boxes – เป็นชุดของเล่นที่มีของเล่นสำหรับน้องๆหลายชนิดอยู่ด้วยกัน ซึ่งเป็นของเล่นที่สามารถส่งเสริมพัฒนาการการสัมผัสสิ่งต่างๆ และยังช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์แก่น้องๆหนูๆได้อีกด้วย รวมไปถึงพัฒนาการด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดยเด็กๆสามารถแล่นได้ด้วยการเก็บของมาชิ้นหนึ่งและให้บอกว่ามันคืออะไรจากประสบการณ์ที่เคยสัมผัสของพวกเขา สำหรับไอเดียการเล่นอีกมากมายคลิกเข้ามาดูที่นี่ได้ค่ะ

Sand and Water Table – การเล่นน้ำและทราย: การใช้น้ำและทรายเล่นไม่ได้เพื่อความเพลิดเพลินเท่านั้นแต่ยังเป็นการพัฒนาด้านการศึกษาของเด็กได้ด้วย มีร้านขายของเล่นมากมายที่ขายของเหล่านี้หรือคุณสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในราคาย่อมเยาค่ะ ของเล่นจาก Little Tikes อาจจะไม่แข็งแรงพอ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ยังมีหลายๆ ทางเลือกให้เราได้เล่นหรือเรายังสามารถสร้างท่อหรือหาพาชนะมาใช้เล่นเองก็ได้ค่ะ

Playdough – หรือ ดินน้ำมันที่เราเรียกกันนั้นแหละค่ะ ช่างเป็นของเล่นที่เต็มไปด้วยการเล่นที่ช่วยส่งเสริมจิตรกรน้อยๆของพวกเราได้อย่างดีทีเดียวค่ะ ไม่แค่นั้นแต่ยังช่วยเรื่องการสร้าง-ปะติดปะต่อ การนับ รวมไปถึงการออกเสียง อีกด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดสำหรับเด็กเล็ก คือ การเล่นด้วยดินน้ำมันสามารถช่วยพวกเขาบริหารกล้ามเนื้อได้อีกด้วย คุณพ่อคุณแม่สามารถหาซื้อได้จากโรบินสันใกล้ๆ บ้านคุณค่ะ

Lego – เลโก้ เชื่อได้ว่าเลโก้นี้เป็นของเล่นแห่งตำนานเลยก็ว่าได้นะคะ แน่นอนว่าเลโก้คือตัวหลักในบรรดาของเล่นที่ช่วยน้องหนูของเราพัฒนาความสามารถในเรื่องของตัวเลขและการก่อสร้างจากการเล่นกับเลโก้ สำหรับเลโก้ราคาอาจจะสูงหน่อยแต่ลงทุนซื้อครั้งเดียวถือว่าคุ้มคะ เพราะมันสามารถเล่นได้เรื่อยๆ แทบจะไม่มีวันพังเลยก็ว่าได้ เลโก้ของยี่ห้อ Duplo ก็ทนทานเหมือนกันนะคะ สามารถหาซื้อได้ในร้านขายของเล่นเด็กทั่วไปค่ะ

Dolls House – บ้านตุ๊กตาที่เรารู้จักกันนี่เองค่ะ เป็นของเล่นชนิดที่เต็มไปด้วยการเรียนรู้อีกเช่นกันสำหรับน้องๆผู้หญิงค่ะ สำหรับน้องๆผู้ชายจะชอบเล่น Eco-House ซึ่งโรงเรียนของเราก็มีให้และพวกเขาก็ชอบเล่นกันมากเลยค่ะ ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามห้างร้านทั่วไปหรือที่ Wonderworld ก็ได้ค่ะ

Railways – รางรถไฟ ช่างเป็นของเล่นที่อยู่ยงคงกระพันจริงๆค่ะ รางรถไฟสามารถสนับสนุนความสามารถการวางแผนเข้ากับคณิตศาสตร์และการแก้ปัญหาได้ดีสำหรับน้องๆ เลยละคะ สามารถหาซื้อได้ตามห้างร้านทั่วไปได้อีกเช่นกันค่ะ โรงเรียนของเราได้ไปซื้อมาจากหมวดของเล่นเด็กที่เซ็นทรัลลาดพร้าวนี่เองค่ะ

Role play costumes – การสวมชุดและเล่นบทบาทสมมุติ เป็นกิจกรรมที่พัฒนาความสร้างสรรค์สำหรับน้องๆ ได้ดีค่ะ เพราะจิตนาการไม่ใช่แค่เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับเด็กๆเท่านั้น แต่ยังสามารถให้โอกาสเด็กๆได้เรียนรู้การใช้ภาษาได้ดีอีกด้วย และถ้าหากว่าคุณมีเวลาเล่นด้วยกับพวกเขาก็จะช่วยให้พวกเขาพัฒนาได้เร็วขึ้นอีกค่ะ ร้าน Toys ‘R’ มีให้เลือกมากมายค่ะราคาก็ย่อมเยาอีกด้วย

Play Dolls – เป็นอีกของเล่นที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านความคิดและจินตนาการได้ดีค่ะ ช่วยน้องฝึกน้องๆ ในเรื่องของภาษาและความรู้สึกและการเอาใจใส่คนอื่นค่ะ สามารถหาซื้อได้จากหมวดของเล่นเด็กที่ IKEA ค่ะ

Art box – ทุกๆโรงงานที่ผลิตของเล่นจะผลิตอุปกรณ์สำหรับจิตรกรน้องของพวกเราตลอดค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปากกา ดินสอ ดินน้ำมัน สี กรรไกร กาว ม้วนกระดาษ กระดุม กล่องกระดาษ หลอด ไม้ไอศกรีม ไข่พลาสติก และอื่นๆ อีกมากมาย กล่องแห่งความสนุกเต็มไปด้วยของเล่นที่ฝึกความสามารถของน้องๆได้ตั้งแต่การฝึกกล้ามเนื้อ เรื่องของตัวเลข งานศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ เป็นของเล่นที่จำเป็นสำหรับการเรียนรู้ของพวกเขาจริงๆ ค่ะ

Small World Play- เป็นการนำความรู้ต่างๆมาประกอบการเล่น เป็นสิ่งที่ดีสำหรับเด็กค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้เรื่องวงจรชีวิต การขุดค้นหาซากไดโนเสาร์ อะไรก็ได้ที่ช่วยเขาเรียนรู้ผ่านการเล่นไปในตัว เป็นการเล่นที่ช่วยให้น้องๆในเรื่องการเรียนรู้เกี่ยวประสบการณ์ ถ้าหากคุณสนใจ ก็หนีไม่พ้น Toys R สิ่งที่น้องๆจะได้รับจากการเล่นนี้คุ้มกับราคาที่ลงทุนค่ะ