เลมอนครีมกับบลูเบอร์รี่ อาหารว่างยามบ่าย

เลมอนครีมกับบลูเบอร์รี่

เป็นการผสมผสานที่เข้ากันระหว่างวนิลลาโยเกิร์ตและครีมชีสโรยหน้าด้วยผลไม้สดพวกเบอร์รี่ทำให้เกิดความสดชื่นอย่างมากเหมาะแก่เป็นอาหารว่างหรือยามอ่อนล้าได้ดีทีเดียว

วัตถุดิบ

– ครีมชีส  4 ออนซ์

– โยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือวนิลา ¾ ถ้วย

– น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

– น้ำเลมอน 2 ช้อนชา

– บลูเบอร์รี่สด หรือจะเปลี่ยนเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ชนิดอื่นก็ได้ตามแต่ชอบเลย 2 ถ้วย

ขั้นตอนการทำ

  1. ละลายครีมชีสที่เตรียมไว้ จากนั้นตีครีมชีสกับน้ำผึ้งด้วยเครื่องตีไฟฟ้าความแรงสูงสุด ตีจนกว่าส่วนผสมจะขึ้นเป็นครีมและเติมน้ำเลมอนให้เข้ากันหลังจากส่วนผสมขึ้นเป็นครีมแล้ว
  2. เตรียมแก้วไวน์หรือถ้วยแก้วสวยๆ แล้วใส่ครีมที่ตีเสร็จแล้วสลับกับบลูเบอร์รี่ทำเป็นชั้นๆ หรือจะเปลี่ยนเป็นกีวีก็ได้นะคะ เมื่อทำเสร็จให้แล้วให้นำเข้าตู้เย็นประมาณ 8 ชั่วโมงและปิดปากถ้วยหรือปากแก้วด้วยพลาสติกด้วยนะคะ ไม่งั้นจะทำให้หน้าขนมแห้งไม่น่ารับประทานคะ

ข้อมูลโภชนาการที่จะได้รับจากเลมอนครีมกับบลูเบอร์รี่ 1 แก้ว ดังนี้

– เลมอนครีมกับบลูเบอร์รี่ 1 ถ้วยจะได้รับ 156 แคลอรี่

– ไขมัน 7 กรัม

– คอเรสเตอรอล 22 มิลลิกรัม

– คาร์โบไฮเดรต 19 กรัม

– โปรตีน  6 กรัม

– ไฟเบอร์  2 กรัม

– โซเดียม  151 มิลลิกรัม

– โพแทสเซียม  189 มิลลิกรัม

– วิตามินซีประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์

ขอบคุณสูตรจาก www.eatingwell.com