Egg-and-rocket-pizza-

เมนูนี้ง่ายแสนง่ายใช้เวลาแค่ 20 นาทีเท่านั้นก็ได้ลิ้มรสความอร่อยของพิซซ่าแถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยคะ ในตอนแรกเรามีเตรียมวัตถุดิบหลักกันดีกว่าคะ ตามด้านล่างเลย …..

อุปกรณ์และวัตถุดิบ

– น้ำมันมะกอก (เล็กน้อยนะคะ แต่เอาไว้ทาบริเวณหน้าของพิซซ่าคะ)

– พริกหยวกสีแดง   1 ผล

– มะเขือเทศ  2 ผล

– ซอสมะเขือเทศเข้มข้น (tomato puree)  2 ช้อนโต๊ะ

– ผักชีลาวหั่นฝอย  1  ช้อนโต๊ะ

– พาสลี่ย์หั่นฝอย  2  ช้อนโต๊ะ

– ไข่ไก่  2 ฟอง

– ใบร๊อกเก๊ตประมาณ  65 กรัม

– หอมหัวแดงหั่นสไลด์ประมาณครึ่งถ้วย

ขั้นตอนการทำ

  1. วอร์มเตาอบที่ 200 องศา จากนั้นนำแผ่นแป้งทอร์ทิลลา ประมาณ 2 แผ่นไปอบในเตาประมาณ 3 นาที อย่าลืมทาด้วยน้ำมันมะกอกก่อนที่จะเอาแผ่นแป้งไปอบนะคะ
  2. หลังจากนั้นหั่นพริกหยวกและมะเขือเทศ และนำไปผสมกับซอสมะเขือเทศเข้มข้น
  3. เมื่อแผ่นแป้งได้ที่นำออกจากเตาอบและนำส่วนผสมที่ผสมกับซอสมะเขือเทศเข้มข้นทาให้ทั่วแผ่นแป้ง เหลือไว้แค่ตรงกลางให้นำพริกหยวกและมะเขือเทศที่หั่นเป็นแว่นๆมาวางไว้คะ
  4. อย่าลืมตอกไข่ลงตรงกลางนะคะ แล้วนำเข้าเตาอบ 10 นาที หรือจนกว่าไข่จะสุกก็ได้คะ
  5. โรยด้วยแป้งทอร์ทิลลากรอบและเสริฟพร้อมกับหอมแดงและใบร๊อกเก๊ต

**ทอร์ทิลลา (tortilla) คือแผ่นแป้งบางที่ทำเป็นรูปวงกลม ที่ทำมาจากแป้ง (flour) เช่น ข้าวโพด หรือแป้งข้าวสาลี ทำให้สุกด้วยการอบ (baking) หรือการย่าง (toast) ต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน**

ขั้นตอนการทำไม่ได้ยากเลยใช่มั้ยคะ เพียงแค่ 20 นาทีเราก็ได้พิซซ่าหอมๆและดีต่อสุขภาพทานกันแล้วละคะ สูตรนี้สำหรับ 2 ที่คะ ใครที่กำลังหาเมนูทำทานในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ลองเมนูนี้ดูคะรับรองอร่อยไม่แพ้ร้านอาหารแน่นอนคะ อีกทั้งยังให้เด็กๆมาช่วยทำเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวได้อีกด้วยนะคะ

ที่มาของสูตรนี้ : www.bbcgoodfood.com

Leave Your Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>