ข้าวโอ๊ตอบกับแอปริคอทกับอัลมอนด์

apicot oat baked

วัตถุดิบ

– ข้าวโอ๊ต 2 ½  ถ้วย

– เบคกิ้งโซดา  1 ช้อนชา

– อบเชย  2 ช้อนชา

– ขิงผง  ½ ช้อนชา

– เกลือ  1 ช้อนชา

– อัลมอนด์หั่นหยาบ  1 ½  ถ้วย

– แอปริคอทแห้งหั่นหยาบ  1 ½ ถ้วย

– นมสด  1 ถ้วย

– ครีมสด   ถ้วย

- น้ำผึ้ง  ถ้วย

– น้ำตาลทรายแดง   ถ้วย

- ไข่ไก่  1 ฟอง

- เนย  ถ้วย (แบ่งใช้ 2 ส่วนคือ เนยละลาย 2 ช้อนชา และเนยละลายที่อุณหภูมิห้อง 2 ช้อนชา)

- วนิลลา 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

- วอร์มเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์ และทาเนยลงไปในถาดที่เราจะนำมาอบรอไว้เลย

- เราจะแบ่งใส่เป็นชั้นๆนะ เริ่มที่ชั้นล่างสุดจะนำข้าวโอ๊ต เบคกิ้งโซดา อบเชย ขิงผง และเกลือผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นเติมอัลมอนด์และแอปริคอทลงไปคนให้เข้ากันอีกทีเมื่อเข้ากันดีแล้วเทลงในถาดที่เตรียมไว้ มาถึงชั้นบนกันคะ เริ่มจากตีนม ครีม น้ำผึ้ง น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วย ไข่ไก่ เนยละลาย 2 ช้อนชา และวนิลลาผสมให้เข้ากันดี หลังจากนั้นเทลงบนข้าวโอ๊ต

- นำไปอบจนข้าวโอ๊ตเป็นสีเหลืองทองประมาณ 25-30 นาที เมื่อเราดูจนแน่ใจแล้วว่าไม่มีส่วนผสมของน้ำหลงเหลืออยู่บนตัวขนม ให้นำออกจากเตาอบได้เลยและพักไว้จนเย็นแล้วเสริฟพร้อมนมอุ่นๆสักแก้วเป็นอะไรที่เข้ากันดีคะ

ขอบคุณสูตรจาก www.epicurious.com

Leave Your Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>